top of page

Fitness Group

Public·186 members
thanh tran
thanh tran

những mẫu MAI VÀNG cuốn hút nhất Ở VIỆT NAM ngày nay

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) với thể sống trên 1 trăm năm, gốc lớn rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh phổ quát, lá mọc xen. Ngoài tự dưng, phần đông các giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.


phôi mai vàng với mùi thơm nồng nàn vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào những thời khắc còn lại trong ngày. Cho nên, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính đến năm 2019 hiện tại, ước lượng với hơn 30 giống mai vàng các loại. Trong số đấy, các cái mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Báo cáo xấp xỉ 2/3, cho thấy đất nước Việt Nam được trời phú cho quang cảnh ngẫu nhiên rất chi là đẹp và phổ biến.

Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới các bạn thông tin các chiếc mai vàng hấp dẫn nhất tại Việt Nam mà gần như những nghệ nhân cây cảnh bonsai săn tìm, sở hữu mẫu cực thi thoảng, giá trị cao lên tới hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

Hay còn gọi là mai rừng, là dòng mai vàng số trong núi rừng có số lượng cánh từ 12 cho tới 18 cánh, với lúc còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên các núi đá khô khốc và sống chủ yếu bằng hơi sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cộng sở hữu khí hậu ẩm thấp của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện phổ thông tại những vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

2. Mai sẻ

Là 1 mẫu mai vàng chuyên mọc ở các vùng cát trắng gần biển. Chiếc mai vàng này có thân suôn thẳng và tròn và trổ bông thưa thớt. Nếu chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn giả dụ có hơn năm cánh thì đúng là chiếc mai động.

Mai sẻ mọc rải rác từ những tỉnh trong khoảng Quảng Bình, Quảng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và với lúc thấy chúng ở các vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc thù là cây mai này với hoa chùm, rất sai hoa. Tết đến, hoa nhộn nhịp đầy cành, vàng tươi, lóng lánh, trông rất đẹp mắt.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page